Menu sản phẩm
   CAMERA giám sát - Hệ thống an ninh
   Tổng đài
   Bộ đàm
   Máy tính xách tay
   Điện thoại
   Modem ADSL
   Máy Fax
   Còi ôtô và xe cơ giới
   Đèn ô tô
   Thiết bị chạy mạng
   Các dịch vụ
 


 Download tài liệu
 Tổng đài TC
 Đèn xenon TS - SUN
 Tăng sáng TS - XP
 Tổng đài MICROCOM
 tổng đài siemens
 tổng đài panasonic
 phần mềm tính cước
 Hỗ trợ trực tuyến

hỗ trợ kỹ thuật


Hỗ trợ giải pháp

 Tỷ giá
  Download tài liệu - Đèn xenon TS - SUN
   Download tài liệu - Đèn xenon TS - SUN

 Bi-Xenon(02/09/2010)

Đèn pha đã đi một quãng đường dài từ một bóng đèn điện đơn giản chỉ sáng hơn một ngọn nến thông thường trong bóng tối. Đến nay, khi bóng đèn halogen đã trở thành tiêu chuẩn cho hầu hết các phương tiện thì Mercedes-Benz tiến thêm một bước nữa để phát triển hệ thống đèn pha, đó là đèn Bi-Xenon sáng hơn và có cự ly phủ sáng xa hơn.


Làm việc cùng với Hella, hãng sản xuất đèn danh tiếng thế giới, Mercedes-Benz đã sản xuất một hệ thống đèn Bi-Xenon cho các loại xe E-Class và C-Class của họ. Hệ thống cung cấp ánh sáng tốt hơn đến 90% so với đèn Xenon bình thường và hơn tới 304% so với đèn halogen.


“Bi” có nghĩa là 2, và Bi-Xenon muốn nói đến một hệ thống hai đèn trong một. Cả hai chùm sáng thấp và cao đều là đèn Xenon. Trên thực tế chỉ có một dây tóc đèn bên trong bộ khuyếch đại nhưng nó lại được sử dụng cho cả chùm đèn thấp và cao. Để chuyển từ một chiếc này sang chiếc kia, một cửa sổ cơ khí được chuyển bằng điện để nâng cao vị trí để tập trung vào ánh đèn qua kính cho chùm sáng thấp và chính cửa sổ này cũng được hạ thấp để tập trung ánh sáng cho chùm sáng cao. Thay bằng cách chuyển cửa sổ cơ khí này khi người lái muốn nháy đèn để vượt tại các nước Châu Âu, có thêm một bóng để cung cấp một "flash of light" giống như đèn flash trong máy ảnh.
He thong den BiXenon linh hoat cua MercedesBenz
Ánh sáng màu xanh của đèn Bi-xenon.


Một lý do mà hệ thống đèn Bi-Xenon có thể cung cấp ánh sáng tốt hơn là vì chùm đèn cao và thấp đều sử dụng bóng đèn Xenon. Hầu hết các hệ thống đèn Xenon chỉ có chùm sáng thấp và sử dụng bóng đèn halogen làm chùm sáng cao. Bóng đèn Xenon cung cấp ánh sáng gấp 2 lần so với đèn halogen, nhưng lại chỉ sử dụng 1/3 năng lượng.


Một lợi thế nữa của đèn Xenon là chất lượng của nó gần hơn với ánh sáng ban ngày so với đèn halogen. Những bóng đèn halogen có nhiệt độ màu là 3.200 Kelvin, trong khi bóng đèn Xenon là 4.300 Kelvin. So sánh số liệu này với thực tế của ánh sáng ban ngày khi có nhiều mây là 5.300 Kelvin. Ga Xenon dùng trong bóng đèn là không có mùi, không có màu, không có vị, không có chất độc và không có hoạt động của các chất hoá học. Chất ga này cho phép dây tóc đèn hoạt động với một nhiệt độ cao hơn và bóng đèn có thể đạt tới nhiệt độ là 300 độ C. Chúng ta nhìn đèn của những ôtô sử dụng đèn Xenon có một luồng sáng màu xanh và người lái xe sẽ nhìn đèn của họ với một màu trắng.
He thong den BiXenon linh hoat cua MercedesBenz
Mercedes S-Class với hệ thống đèn Bi-xenon mới.


Mercedes-Benz đã đưa một khía cạnh nữa đến với hệ thống đèn Bi-Xenon – một khả năng soi sáng các góc. Hai bộ cảm ứng được sử dụng bởi hệ thống giúp đèn trước có thể xoay với góc là 12 độ cả hai hướng. Bộ cảm ứng này được nối với hệ thống tay lái để đèn được chuyển theo góc lái. Và hệ thống cảm ứng tốc độ thay đổi góc của đèn pha với liên kết của tốc độ xe. Khi xe di chuyển với tốc độ cao, lập tức đèn pha sẽ xoay theo hướng tay lái. Còn khi đi với tốc độ chậm hơn, phản ứng của đèn sẽ được giảm độ nhạy bén. Điều này ngăn ngừa những di chuyển gây mất sự chú ý trên những con đường khó đi và ngoằn ngoèo.
He thong den BiXenon linh hoat cua MercedesBenz
Tầm nhìn của lái xe được nâng cao với hệ thống cảm ứng của đèn Bi-xenon.


Đèn pha di chuyển góc 12 độ làm cho mọi người nghĩ rằng nó sẽ không tạo ra những sự khác biệt nào trong tầm nhìn. Trong một đoạn cua tròn 190m, tương tự với một đường vòng cung trên đường cao tốc, đèn pha Xenon bình thường sẽ cung cấp ánh sáng cho 30m trước mắt người lái. Còn đối với hệ thống Bi-Xenon mới này nó sẽ tăng tầm sáng lên 25m tức là 55m ánh sáng trước mắt người lái (tăng lên được 90% độ sáng).


Hệ thống tự động kiểm tra khi đèn được bật lên. Hệ thống cân bằng tự động nâng lên, hạ thấp chùm sáng và ổn định tại một vị trí. Sau đó, đèn pha được xoay trái và phải trước khi dừng lại tại vị trí trung tâm. Đối với những người quan sát bên ngoài, họ có cảm nhận như chiếc đèn vừa thực hiện một điệu nhảy nho nhỏ.


Hệ thống đèn Bi-Xenon là một hệ thống an toàn năng động duy nhất của Mercedes-Benz, nhưng đây cũng là một hệ thống duy nhất giúp cho người lái tránh được những chướng ngại vật trên đường xấu.


 tải về
  TS - SUN(02/03/2010)


1. Ánh sáng : Bóng đèn xenon có hiu sut phát sáng gp 3 ln bóng halogen, mt bóng đèn xenon 35w cho độ sáng tương đương halogen 100w
2. Tuổi thọ : Bóng đèn xenon bn gp 10 ln bóng halogen, do không có dây tóc d b đứt nên bóng xenon ít b nh hưởng bi rung động. Tui th mi bóng đèn xenon là 3500 gi...
 3. Cường độ sáng : Ánh sáng có màu trng hơn và gn vi ánh sáng ban ngày. Bóng đèn xenon 8000Kelvin, tương đương ánh sáng ban ngày., ,
4. Ưu điểm: Đèn xenon là do không tn năng lượng để đốt nóng dây tóc nên không nhng tiết kim năng lượng tiêu th bng 1/3 so vi đèn halogen truyn thng mà còn cho cường độ ánh sáng cao hơn gp 2-3 ln...
 5. Công ngh HID tăng tính an toàn cho bn khi lái xe trong đêm,  loi đèn này phát ra nhiu ánh sáng trng xanh, rt ging vi ánh sáng ban ngày, giúp người lái d dàng quan sát vi hình nh rõ nét, sâu và đậm hơn,đặc bit nhng nơi không có đèn chiếu sáng công cng, trên thế giới có nhiều  thng kê đã ch ra rng, người lái xe cn phát hin, x lý và phn ng vi các thông tin t tín hiu giao thông trong khong 70 mét, do đó với vn tc 100km/h, chúng ta ch có khong 2,5 giây để phn x trước các biến c xy ra trên đường. Do đó, đèn pha xe hơi có chùm sáng dài, tm quan sát rng để phát hin sm các tình hung giao thông là yếu t an toàn hàng đầu đối vi người cm lái.


 tải về
 hệ thống lạp ác quy(02/02/2010)
Lạp ác quy
 tải về
 cơ cấu cảm biến xe ô tô(02/02/2010)
cơ cấu cảm biến xe ô tô
 tải về

 
  Tin tức nổi bật


 Quảng cáo